Tin mới nhất

Thời tiết - Tỉ Giá

Lượt truy cập

Đang online:

1

Hôm nay:

629

Tháng này:

7975

Lượt truy cập:

474449

Tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm

Ngày đăng: 23-05-2014 | 3:29 PM | 78120 Lượt xem

Theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa bàn thành phố hiện có 1.264 cơ sở, điểm giết mổ nhỏ, lẻ, trái phép, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường; việc triển khai thực hiện quy hoạch giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý, kiểm soát các cơ sở, điểm giết mổ gia súc, gia cầm tại các địa phương chưa được thường xuyên quan tâm, chú trọng đúng mức; công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, người tham gia giết mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh thịt và sản phẩm gia súc, gia cầm về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và lây lan dịch bệnh chưa được thường xuyên, liên tục.

Để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố và khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đảm bảo an toàn vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường, UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh động vật thành phố, các Sở, ngành có liên quan, UBND các quận, huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh động vật các cấp, tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng để đánh giá hiệu quả hoạt động, thường xuyên họp giao ban trong các đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh để chỉ đạo, thực hiện. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động giết, mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ gia súc, gia cầm, kinh doanh thịt và sản phẩm gia súc, gia cầm trái phép không theo quy định; phối hợp cùng Ban Chỉ đạo các địa phương thường xuyên tổ chức chốt chặn tại các bến phà, bến đò, đầu mối giao thông tiếp giáp với các tỉnh lân cận, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia súc, gia cầm, thịt và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm định động vật.

Chỉ thị yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các phòng chức năng, UBND và Ban Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các tập thể và cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung cấp quận, huyện và liên xã theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tổ chức tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ kinh doanh giết mổ gia súc di chuyển các điểm giết mổ gia súc, gia cầm không đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y vào các cơ sở giết mổ tập trung ở địa phương và các cơ sở tập trung của địa phương khác lân cận. Chỉ đạo Ban quản lý các chợ phối hợp cùng lực lượng chức năng kiên quyết xử lý các hộ kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch; bố trí sắp xếp khu vực kinh doanh thịt, sản phẩm gia súc, gia cầm cách biệt với các ngành hàng khác, đảm bảo vệ sinh thú ý, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Theo Nguyên Vũ- Cổng Thông tin điện tử Thành phố Hải Phòng

Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: