Tin mới nhất

Kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại các huyện An Dương, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo

Ngày đăng: 04-03-2019 | 7:33 AM | 16934 Lượt xem

Chiều 4/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến kiểm tra công tác khử trùng tiêu độc, kiểm dịch tả lợn Châu Phi tại huyện An Dương, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo các địa phương và đơn vị liên quan.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến kiểm tra công tác

dập dịch tại xã Đại Bản, huyện An Dương

Kiểm tra công tác khử trùng tiêu độc tại xã Đại Bản, huyện An Dương và xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng, Phó Chủ tịch yêu cầu với các điểm xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) cần thực hiện nghiêm việc chôn lấp, khử trùng, phòng chống lây lan, kiểm soát chặt chẽ tại các điểm có dịch theo đúng kịch bản đã được hướng dẫn. Trong vòng bán kính từ 1 - 3 km vệ sinh, tiêu độc, khử trùng hàng ngày; bán kính 10 km thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng 3 ngày/ lần. Kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn từ vùng dịch ra ngoài và từ ngoài vào vùng dịch; các điểm giết mổ, sản phẩm thịt lợn tại các chợ. Đặc biệt qua phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống chính trị tuyên truyền người dân hiểu dịch nguy hiểm với chăn nuôi nhưng không nguy hiểm với người, không lây lan sang người, người dân bình tĩnh thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để dập dịch nhanh nhất và chủ động phòng để không lây lan sang các nơi khác. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến yêu cầu hệ thống chính trị cấp huyện, cấp xã, thôn, xóm vào cuộc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 28/2/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh DTLCP và Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 21/2/2019 của UBND thành phố về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh DTLCP trên địa bàn thành phố Hải Phòng; các chỉ đạo, hướng dẫn, đặc biệt là chỉ đạo của Thủ tướng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tại Hội nghị trực tuyến sáng nay.

Kiểm tra các chốt kiểm dịch động vật liên ngành tại huyện An Dương và cầu Nghìn, huyện Vĩnh Bảo, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Đình Chuyến yêu cầu các chốt phải đảm bảo lực lượng, đúng, đủ số lượng và thành phần theo Quyết định của UBND thành phố; thực hiện nghiêm và đảm bảo trực 24/24 giờ.

Theo cổng thông tin điện tử

 

Link download: Kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại các huyện An Dương, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo
Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: