Tin mới nhất

Công ty Cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất: Đưa ra thị trường sản phẩm an toàn

Ngày đăng: 08-05-2019 | 9:20 AM | 11207 Lượt xem

Những năm gần đây, Công ty cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ có nhiều đột phá mới trong việc ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất giống gia cầm và trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất giống gia cầm nội địa lớn nhất trong cả nước, cung cấp ra thị trường 12 triệu con giống gia cầm/năm…

 

 

Áp dụng thành công nhiều kỹ thuật mới

Ông Đoàn Văn Hưởng, Phó tổng giám đốc Công ty CP giống gia cầm Lượng Huệ cho biết, công ty thử nghiệm thành công công nghệ xây dựng chuồng trại tiên tiến nhất hiện nay của I-xra-en vào xây dựng chuồng trại với tôn lạnh, hệ thống điều hòa không khí bằng quạt hút và tấm lạnh coolpad, giúp môi trường chuồng nuôi được kiểm soát tốt và tiết kiệm năng lượng. Công ty đầu tư 80 máy ấp nở hiện đại của Hà Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, công suất ấp nở đạt 19.000 quả trứng/máy, đạt tỷ lệ ấp nở đạt khoảng 80%.

Về quy trình sản xuất, chăn nuôi, công ty ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới, nhất là công nghệ sinh học theo VietGAHP bảo đảm vệ sinh môi trường, đồng thời xây dựng quy trình chăn nuôi hữu cơ, hạn chế tối đa sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi để tạo ra những sản phẩm gia cầm có chất lượng cao, cung cấp cho thị trường tiêu dùng trong cả nước. Công ty CP giống gia cầm Lượng Huệ kết hợp với Tập đoàn CEVA – Pháp chuyển giao công nghệ vắc xin trên gà giống nội địa, đó là tiêm phòng 5 bệnh Marek, cúm H5, Newcastle, Gumboro, IB hay còn gọi là công nghệ vắc-xin “5 trong 1“. Quy trình này giúp giảm chi phí trong chăn nuôi, giảm công chăm sóc,  tăng hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi tới 30% so với quy trình cũ. Hiện, Công ty Lượng Huệ vẫn là đơn vị tiên phong và duy nhất trên thị trường ứng dụng thành công giải pháp trên chủng 4 loại và 5 loại vắc xin cho gà ta, gà bản địa một ngày tuổi.

Giết mổ, bảo quản chế biến theo quy trình sạch

Công ty đầu tư xây dựng nhà máy giết mổ gia cầm đạt tiêu chuẩn ISO:22000/HACCP trên diện tích 6.000 m2, bảo đảm các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường về nước thải và khí thải. Dây chuyền giết mổ nhập khẩu của hãng Bayle (Cộng hòa Pháp), công suất thiết kế 1.000 con/giờ. Đến nay, nhà máy cơ bản hoàn thành các hạng mục và đưa vào hoạt động.

Anh Vũ Văn Điệp, công nhân nhà máy cho biết, với dây chuyền giết mổ hiện đại, các công đoạn giết mổ gia cầm được triển khai bằng phương pháp tự động, hạn chế và tiết kiệm tối đa sức lao động và mang lại sản phẩm sạch tuyệt đối an toàn. Các công đoạn này được tiến hành liên hoàn từ khâu tiếp nhận, kiểm tra, phân loại gà từ trang trại của công ty và các trang trại vệ tinh; gây mê, cắt tiết, trụng lông bằng máy và đồ dùng chuyên dụng đã tiệt trùng. Sau giết mổ, sản phẩm được kiểm tra kỹ, đóng dấu kiểm dịch của cơ quan thú y rồi mới đưa vào bảo quản tại kho lạnh âm sâu (-400C) và xe lạnh chuyên dụng (0 - 40C) chở thực phẩm trước và trong khi vận chuyển đến tay khách hàng.

Hiện, đây là công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về sản xuất thực phẩm, tuân thủ 31 tiêu chí khắt khe về bảo quản và vận chuyển sản phẩm. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ cấp đông sâu như cách cá ngừ đại dương Nhật Bản được bảo quản giúp chặn đứng quá trình phân hủy thịt và giữ thịt luôn tươi ngon. Nhờ mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong giết mổ và chế biến gia cầm, công ty tạo được lòng tin và uy tín đối với nhiều khách hàng lớn gồm các siêu thị, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, trường học trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình, Quảng Ninh...

Ông Đoàn Văn Hưởng cho biết, thời gian tới, Công ty CP giống gia cầm Lượng Huệ tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ nhằm kiểm soát hoàn toàn các khâu từ: sản xuất con giống, thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi theo quy trình VietGAHP đến giết mổ, bảo quản, phân phối theo tiêu chuẩn ISO:22000/ HACCP, từ đó cung cấp nguồn thực phẩm sạch, bảo đảm vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

 Báo Hải Phòng điện tử

Link download: Công ty Cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất: Đưa ra thị trường sản phẩm an toàn
Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: